top of page

Sơ Lược Về Chùa Pháp Hoa

 

Ngôi chùa Pháp Hoa tọa lạc tại địa chỉ số 85 Propect Street, thành phố Vernon, tiểu bang Connecticut. Chùa được thành lập vào tháng 4, năm 2008.  Kể từ đó đến nay, hằng tuần chùa luôn là nơi dừng chân cho đông đảo bà con Phật Tử xa gần vê tu học và sinh hoạt.  Dưới sự hướng dẫn của Thượng Tọa  Trụ Trì Thích Thiện Lợi, những người con Phật đã và đang từng bước tiến xa hơn trên con đường tu học.

 

Ngược dòng thời gian về những ngày đầu chùa mới thành lập, tòa nhà này là một ngôi nhà thờ cũ được xây dựng cách đấy gần 120 năm.  Sau khi được chuyển nhượng cho chúng ta, tòa nhà này đã trải qua nhiều sự điều chỉnh và tu sửa để có thể tiếp tục sử dụng được và cũng đề thích hợp với mục đích sử dụng mới.  Đó là xây dựng một ngôi chùa Phật Giáo khang trang cho cộng đồng Việt Nam chúng ta.

 

Các hoạt động tu học cũng như sinh hoạt Phật Pháp tại chùa diễn ra đều đặn. Ngoài những khóa lễ hàng tuần, Phật tử còn đuoc lợi lạc muôn phần khi về tham dự khóa tu Bát Quan Trai hàng tháng. Những đại lễ của Phật Giáo như là Phật Đản, Vu Lan, và những ngày lễ tưởng niệm vía luôn được tổ chức hết sức chu đáo để phục vụ cho như cầu học và hành Đạo của những nguời con Phật.

 

Bên cạnh những hoạt động tu học Phật Pháp là chính yếu, chùa Pháp Hoa còn là ngôi nhà văn hoá của những người con Việt Nam.  Đây cũng là nơi chúng ta trở về tham dự những chương trình lễ Tết và hoạt động văn hóa chọn lọc nhằm duy trì truyền thống lâu đời và tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.  Điển hình là lễ hội đón Tết Cổ Truyền, đón Trung Thu, lớp học Tiếng Việt, v.v...       

 

Những hoạt động và thành quả đáng kể được nêu trên tại chùa Pháp Hoa có thể thành công được trước hết là do sự dìu dắt sáng suốt của Chư Tôn Đức Tăng Ni, đứng đầu là Thượng Tọa Trụ Tri. Dưới sự hướng dẫn tận tâm của Chư Tôn Đức Tăng Ni, các Phật Tử bổn đạo đạo tràng Pháp Hoa hết lòng hướng Phật về chùa tu học đều đặn góp phần nâng cao chất lượng tu học và có nhiều cống hiến to lớn dối với chùa.  Chùa Pháp Hoa có  được những thành công như  vậy phần lớn là do sự ủng hộ và đóng góp của những tấm lòng hướng về Phật Pháp, hướng về dân tộc của tất quý vị Phật Tử gần xa.  Xin được nghiêng mình tri ân tất cả.

Đôi Nét Về Thượng Tọa Trụ Trì

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bottom of page